คว้ารางวัลชนะเลิศระดับประเทศ การจัดประกวดสุนทรพจน์และความรู้ภาษา (สะพานสู่ภาษาจีน)

นักเรียนศิลป์จีน โรงเรียนระยองวิทยาคม คว้ารางวัลชนะเลิศ 一等奖 ระดับประเทศ

วันที่ 31 กรกฎาคม 2564 เป็นการจัดประกวดสุนทรพจน์และความรู้ภาษา (สะพานสู่ภาษาจีน) นักเรียนมัธยมศึกษา ครั้งที่ 14 รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย นักเรียนคนเก่งภาษาจีน โรงเรียนระยองวิทยาคม นางสาวพิชาญา ใจพอดี ม.6/13 ซึ่งชนะการประกวด ผ่านเข้ารอบในฐานะนักเรียนตัวแทนในสังกัด สพฐ. เข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศไทย โดยการประกวดแข่งขันครั้งนี้ จะมีนักเรียนระดับมัธยมศึกษา สังกัด สพฐ. สช . และ สอศ. รวม 15 คน เข้าร่วมชิงชัยในครั้งนี้

การประกวดโครงการดังกล่าว นักเรียนผู้เข้าแข่งขันทุกคน ต้องเข้าร่วมการประกวดแข่งขัน 3 รายการ ดังนี้ 1. การแสดงความสามารถด้านวัฒนธรรมจีน 2. การพูดสุนทรพจน์ภาษาจีน หัวข้อฉับพลัน 3. การสอบข้อเขียนความรู้ภาษาจีน

การประกวดแข่งขันเสร็จสิ้นลง นักเรียนคนเก่งภาษาจีน นางสาวพิชาญา ใจพอดี ม.6/13 โรงเรียนระยองวิทยาคม สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ 一等奖 มาครองได้สำเร็จ โรงเรียนระยองวิทยาคม ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนคนเก่ง และขอบคุณคุณครูผู้สอนภาษาจีนทุกท่าน