ภาษาไทย
ค่ายพัฒนาทักษะภาษาไทยสู่ความเป็นเลิศ
กิจกรรมส่งเสริมทักษะวิชาการการเรียนรู้
การแข่งขันสักวากลอนสดระดับมัธยมศึกษาและระดับอุดมศึกษา (ระดับชาติ)
การแข่งขันความสามารถด้านภาษาไทยระดับประเทศ โครงการรักษ์ภาษาไทย เนื่องในสัปดาห์วันภาษาไทยแห่งชาติปี ๒๕๖๑
การประกวดกลอนสด ครั้งที่๑๔ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
การแข่งขันทักษะวิชาการ งานวันสุนทรภู่ กวีโลก จังหวัดระยอง ครั้งที่ ๔๙ ประจำปี ๒๕๖๑
กิจกรรมวันสุนทรภู่ บูรณาการการเรียนรู้ร่วมกับกลุ่มสาระศิลปะ
การแข่งขันทักษะวิชาการ โครงการรักษ์ภาษาไทย ณ โรงเรียนบ้านสวน(จั่นอนุสรณ์)
กิจกรรมมอบเกียรติบัตร กิจกรรมแต่งบทร้อยกรอง งานวันยุวกวี
งานวันสุนทรภู่ ครั้งที่ 48
รำลึกครูกลอนสุนทรภู่
การแข่งขันภาพยนต์สั้น ระดับมัธยมศึกษา
แข่งขันตอบปัญหาสุนทรภู่ ม.ต้น และ ม.ปลาย
การประกวดบทกลอนสุนทรภู่ ประจำปี 2559 ในหัวข้อ วัฒนธรรมนำสังคม
การเเข่งขันทักษะภาษาไทย เนื่องในงานวันสุนทรภู่ กวีโลก สืบสานตำนานไทย